Xây dựng nội dung Vertical video (video dọc) nên hay không ?

Vertical Video là gì ?

Nếu là một người thường xuyên sử dụng mạng xã hội bạn sẽ thi thoảng bắt gặp những video quảng cáo định dạng dọc gần đây. Đây được coi là một cách làm video mới – Vertical video (Video theo chiều dọc), nhắm đến đối tượng người dùng smartphone mang đế cho họ trải nghiệm một sản phẩm quảng cáo độc đáo không thua kém gì những video thường thấy trên máy tính hay TV. Rõ ràng với tỉ lệ 90% người dùng điện thoại sử dụng smartphone như hiện nay, đó là cách làm phù hợp, đi tắt đón đầu để tạo ra nhiều cảm giác mới mẻ.

Người dùng thích dọc hay ngang ?

Video theo chiều ngang khi để tự nhiên theo chiều dọc của chiếc điện thoại mọi người không thấy rõ nội dung của video vì màn hình bé xíu (vừa với chiều rộng của điện thoại), trong khi đó khoảng trống phía trên và phía dưới quá nhiều.

Nếu muốn xem chất lượng tốt nhất khi đó các bạn cần phải xoay ngang điện thoại, tức là cần phải thêm một thao tác rất bất tiện. Điều này đi ngược với thói quen cầm điện thoại của người dùng. Không những vậy, rất nhiều người đã khóa tính năng xoay màn hình vì tính bất tiện của nó. Chính vì những điều này đã cản trở sự phát triển của video theo chiều ngang truyền thống.

Video theo chiều dọc ra đời giúp giải quyết các bài toán trên. Người dùng không cần phải thêm bất kể thao tác nào mà vẫn xem được rõ và đầy đủ nội dung của video. Do vậy Vertical video chính là xu hướng không thể bàn cãi trong các chiến dịch Digital Marekting 2020.

Các chuyên gia nói gì ?

Công nghệ phát triển, các thiết bị điện tử, đặc biệt smartphone sở hữu nhiều cải tiến ưu việt. Số lượng người sử dụng điện thoại di động tăng nhanh và cách người dùng xem video dọc trên điện thoại phản ánh xu hướng video dọc sẽ trở thành xu hướng hot nhất năm nay.

Chia sẻ tại buổi giao lưu cùng phóng viên, ông Sonal Dabral – Giám đốc sáng tạo của Tập đoàn Ogilvy khu vực Đông Nam Á, kiêm Phó chủ tịch Ogilvy Ấn Độ cho biết, các nghiên cứu đã chỉ ra chúng ta cầm smartphone theo chiều dọc tới 94% tổng thời gian sử dụng. Vì vậy, Snapchat, Instagram và Facebook đều bắt đầu chuyển sang định dạng nội dung khổ dọc.

Scroll to Top